Du lịch bản Lác - Mai Châu

Cách Hà Nội khoảng 140km, bản Lác nằm ẩn mình trong thung lũng, được bao bọc bởi các dãy núi trùng điệp và những màn sương bao phủ đầy mờ ảo, giáp ranh với Mộc Châu, Thanh Hóa, Thủ đô Hà Nội, Ninh Bình,... Trải qua lịch sử hình thành hơn 700 năm, ngày nay bản Lác trở thành biểu tượng mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái trắng, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

 

 

Các căn homestay của Bản Lác đều nằm tại trung tâm khu du lịch bản Lác, gần sân chơi bản Lác, nơi thường xuyên tổ chức đốt lửa trại, team bulding; thuận tiện di chuyển tới các điểm du lịch như Hồ Mỏ Luông, Hang Chiều, Bản Văn,...

Bên trong mỗi căn homestay đều trang bị đầy đủ chăn, đệm, gối được gấp ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ để phục vụ cho khoảng 30 khách. Vận chuyển, đi lại ở đây đã có ôtô điện hoặc xe đạp cho thuê. Trong khuôn viên homestay sẵn có nhà hàng phục vụ các bữa ăn theo yêu cầu riêng của du khách, có phục vụ bia, café, quầy bán đồ lưu niệm và có dịch vụ cho thuê xe đạp. Giá phòng thay đổi tùy theo thời điểm và số người, trung bình 800.000 – 1.200.000đ/phòng to, 300.000 – 400.000đ/phòng nhỏ.

 

 

Đi dạo một vòng trong bản, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa bản Lác với các nơi du lịch khác, không hề có bất kỳ hành động chèo kéo du khách hay mời mọc mua hàng. Các mặt hàng như khăn quàng cổ, váy xòe Thái, những chiếc ví xinh xắn, cung, nỏ, sáo trúc, mõ trâu, chiêng, tù và, sừng trâu… được bày bán trước cửa mỗi nhà, khách du lịch có thể lấy để thử, chụp ảnh mà không sợ bị để ý hay than phiền. An ninh, trật tự ở đây rất tốt, khách du lịch gần như không phải lo bảo vệ hành lý hoặc tư trang.

Khi bữa cơm tối sắp xong, đội văn nghệ của xã sẽ đi phục vụ du khách bằng các điệu xòe Thái, múa ô của người Mông. Khách du lịch sẽ có cơ hội để hòa mình vào những khúc nhạc, điệu múa say đắm lòng người của đồng bào dân tộc nơi đây.

===================

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

HTX DV NÔNG, LÂM NGHIỆP & DV DU LỊCH XÓM LÁC

Địa chỉ: Xóm Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0915560161

Email: homestaybanlac@gmail.com

Fanpage: HOME STAY MAI CHAU\